Xuất khẩu rau quả sang Hàn Quốc tháng 10 tăng 124%

Theo số liệu từ Bộ Công Thương thì riêng tháng 10 đã đạt tới 1,56 triệu USD, tăng 124% so với cùng kỳ 2010. Tính chung 10 tháng đã đạt 16,6 triệu USD, tăng 95,9%. Chuối xanh, dứa, dừa là những mặt hàng đã xâm nhập thành công thị trường Hàn Quốc.

Về quả, thanh long là quả tươi chủ yếu xuất khẩu sang Hàn Quốc; các mặt hàng bưởi da xanh, xoài cát, sầu riêng hạt lép cũng bắt đầu xâm nhập sâu vào thị trường này. Mặt hàng rau xuất khẩu sang Hàn Quốc của Việt Nam tăng mạnh nhất vẫn là ớt tươi, bí ngô, gừng, tỏi...